Trong phong thủy người ta tin rằng Nước không chỉ đem lại sự mềm mại, sức sống và chuyển động cho cảnh quan trong sân vườn mà còn mang đến cho gia chủ của khu vườn nhiều tài lộc. Bởi nước chính là biểu tượng cho tài lộc trong phong thủy. Do vậy tường nước là sự kết hợp độc đáo giữa phong thủy và thẩm mĩ.

Thay vì hàng ngày chúng ta phải đối mặt với những mảng tường bê tông khô cứng thì hãy biến chúng thành dòng thác trắng xóa chảy trên đỉnh núi cao mát lạnh xuống chân vườn. Dòng nước từ trên cao đổ xuống tạo thành một sự chuyển động liên hồi mang ý nghĩa hồi sinh, là điểm nhấn cho toàn bộ căn nhà hoặc khu vườn. Cho dù bạn có một khoảng sân vườn rộng hay chỉ là bức tường hẹp ngay sát lối đi thì thác nước trên tường khi được kết hợp cùng ánh sáng và âm nhạc sẽ tạo nên bản giao hưởng hài hòa giữa âm nghệ thuật lãng mạn. Sự kết hợp này cũng được rất nhiều nước trên thế giới trình diễn trong những dịp lễ hội. Tuy thế, sẽ thật thú vị nếu ta cũng có thể thưởng thức những màn trình diễn như vậy ngay trong chính khu vườn của mình.

I. Phong thủy trong thiết kế tường nước

Nước không chỉ đem lại sự mềm mại, sức sống và chuyển động cho cảnh quan trong sân vườn mà còn mang đến cho khu vườn của chúng ta yếu tố tài lộc. Bởi nước chính là biểu tượng cho tài lộc trong phong thủy. Đài phun nước hay tường nước trong sân vườn nên được đặt ở nơi mà bạn thường xuyên ngồi hay thích dạo đến nhất. Trong phong thủy, người ta tin rằng tính năng nước tốt nhất nếu được đặt ở hướng Đông Nam, hướng Bắc hay hướng Đông. Khi đặt các đài phun nước trong nhà hay sân vườn, nên để nước chảy theo hướng vào trong nhà. Điều này được cho là sẽ thúc đẩy sự nghiệp, cũng như mang theo sự thịnh vượng đến với các thành viên trong gia đình bạn.

II. Các cách phong cách thiết kế tường nước đẹp

Tường nước sử dụng các ống dẫn nước, vòi phun

Có rất nhiều loại đài phun nước, tường nước khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với sở thích và quang cảnh sân vườn nhà mình. Đài phun nước máng tre là một dạng đài phun nước xuất hiện từ khá lâu trong các nền văn hóa truyền thống thế giới. Với những chiếc ống tre rất mộc mạc và gần gũi với tự nhiên, kiểu đài phun nước này được cách điệu nhiều và đa dạng với nhiều kiểu dáng, màu sắc, dễ dàng hòa hợp và tạo điểm nhấn cho sân vườn.

tường nước phong thủy

Tường nước với đài phun tràn lớn

Nếu bạn có một khoảng sân vườn rộng lớn, đài phun nướcthác nước trên tường còn có thể được kết hợp cùng ánh sáng và âm nhạc tạo nên bản giao hưởng hài hòa giữa âm thanh và ánh sáng. Sự kết hợp này cũng được rất nhiều nước trên thế giới trình diễn trong những dịp lễ hội. Tuy thế, sẽ thật thú vị nếu ta cũng có thể thưởng thức những màn trình diễn như vậy ngay trong chính khu vườn của mình.

Tường nước gắn với tường rêu

Một trong những cách kết hợp độc đáo nữa là đài phun nước được gắn ẩn vào trong một bức tường rêu đầy nghệ thuật. Tường rêu tạo nền khối cho sân vườn, điểm xuyết những đài phun nước nhỏ ẩn hiện sau mảng tường rêu phong tạo nên nét cổ kính mà vẫn quyến rũ rất riêng cho ngôi nhà.

tường nước phòng thủy

Nếu bạn là một người yêu thích phong thủy, mong muốn đem lại sự thịnh vượng, tài lộc cho gia đình ngay bằng chính khu vườn nhỏ của bạn, hãy liên hệ với Thiên Ân Garden ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế sân vườntường nước và nhanh chóng có được khu vườn như bạn mong muốn! Hãy làm sinh động cuộc sống của chính bản thân bằng những bức tường nước đơn giản mà hiện đại. Đến với chúng tôi để có những tác phẩm tường nước kì diệu muôn màu. Thông tin liên hệ:

VP1: 59 KĐT Anh Dũng 8, Dương Kinh, HP

VP2: Đường Worldbank, Thành Tô, Hải An, HP

Hotline: 0845.520.888

Email: [email protected]

Facebook: [email protected]

Zalo: 0845.520.888

 

0845.520.888