Một sân vườn được thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, mang những luồng vượng khí trong lành cho ngôi nhà và giúp cho các thành viên luôn có một sức khỏe dồi dào. Nhiều người khi thiết kế kiến trúc một ngôi nhà chỉ quan tâm đến phong thủy của nhà mà quên đi một yếu tố quan trọng khác là phong thủy sân vườn.

Sân vườn giúp tạo ra những luồng khí trong lành, giúp lưu thông vận chuyển những luồng vượng khí vào nhà cho bạn. Một sân vườn được thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, mang những luồng vượng khí trong lành cho ngôi nhà và giúp cho các thành viên sống tron nhà luôn có một sức khỏe dồi dào. Sau đây, Thiên Ân Garden xin chia sẻ với các bạn những lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy để có một không gian đẹp và chuẩn về phong thủy sân vườn.

I. Cổng - lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Cổng sẽ là bộ mặt chính của toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Nên để cổng mở hướng vào phía bên trong, cân đối để tạo sự hiếu khách của chủ nhà. Tránh trồng dây leo lên cổng để tạo sự thông thoáng. Hãy chú ý giữ cho cổng hoạt động tốt, không kêu cót két hoặc gãy vì điều này dễ mang tới sự không may mắn cho chủ nhân.Tốt nhất, bạn hãy dựng cột đá hai bên cổng vào.

Cổng - lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Cổng - lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Nếu cổng có hướng Bắc, Đông và Đông Nam nên sơn màu đen. Cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Cổng màu trắng nên đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

II. Hàng rào - lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Để tạo sự cân bằng về năng lượng, tránh hướng vào nhà của âm khi thì bạn không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Hãy chú ý thiết kế hàng rào có chiều cao đồng đều. Cẩn thận với những bức tường có hàng rào sắc nhọn, hướng vào trong nhà hay ra ngoài nhà. Vì điều này sẽ tạo nguồn năng lượng không tốt cho không gian sống của các thành viên trong gia đình.

Bạn cũng có thể thiết kế một bức tường rào bằng đá để ngăn chặn những năng lượng không tốt và giúp tạo ra một bức bảo vệ cả về cô hình và hữu hình cho ngôi nhà.

III. Lối đi - lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Bạn hãy thiết kế lối đi theo dạng uốn lượn, mềm dẻo để tạo chiều sâu và độ rộng để mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu. Không nên thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn vì có thể gây ra những điều xấu cho gia đình bạn. Đừng sử dụng những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính.  Chọn chất liệu vững chắc và dễ đi. Những lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau: thẳng, liên tục hay gợn sóng.

Lối đi - lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Lối đi - lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Hãy làm đẹp cho khu vườn của bạn bằng cách trồng hoa hai lối đi để tạo ra dương khí, đem vận may tới cho bạn.

IV. Nước với vị trí sân vườn - lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Vị trí đặt hướng nước chảy và sân vườn rất quan trọng cho ngôi nhà, nó ảnh hưởng tới tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn hãy chọn một vị trí đẹp để áp dụng thủy pháp. Hãy chú ý tới những yếu tố sau:

Hướng nước chảy thì phải  hướng vào trong nhà (tượng trưng cho tài lộc chảy vào nhà),  còn nếu hướng nước chảy ra ngoài thì không tốt.

- Tiếng nước chảy thì phải  êm ái theo dòng và thanh thản tốt hơn là ồn ào, chảy xiết.

- Bạn luôn luôn đảm bảo hồ nước sạch sẽ, không để lá cây tù đọng gây tắc nghẽn nguồn nước.

Tiểu cảnh sân vườn

Bạn nên đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay ràu trong vườn để đem tới sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra, bạn có thể đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để mang tới vận may cho gia đình bạn.

Nếu không gian sống của bạn có những hành lang lộ thiên và sân thượng, bạn nên trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng chúng cần cân xứng với khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở.

Hãy đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vuảng trí bằng đá: Hãy loại bỏ những tảng đá nhọn, chỉ nên chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Tránh đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà, vì điều này sẽ không đem lại may mắn.

V. Kích thước tiểu cảnh - lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Các tiểu cảnh như vòi phun nước, thác nước, hồ cá hay thác thiên sẽ rất tốt cho phong thủy sân vườn và có thể tạo dựng một cách dễ dàng nhưng hình dáng và kích thước của chúng mới là yếu tố quan trọng.

- Theo thuyết  phong thủy nhà ở để có được may mắn, tài lộc thì hình dáng của hồ bơi phải chạy xung quanh, bao bọc ngôi nhà, nhưng vẫn phải đảm bảo cách nhà tối thiểu 18 mét.

- Hình dạng thì bạn nên chọn các hình hình tròn, hình hột xoài, bầu dục hoặc hình bán nguyệt  thì luôn luôn tốt hơn các hình khác, tránh những hình sắc nhọn, có góc nhọn hướng  vào ngôi  nhà.

- Khi thiết kế kiến trúc sân vườn bạn nên chú ý kích thước của hồ  tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà của bạn, nếu như nhà nhỏ mà thiết kế to thì không tốt cho phong thủy ngôi nhà bạn.

VI. Trang trí cây xanh - lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Thiết kế kiến trúc sân vườn thì một trong các yếu tố bạn không thể không lưu ý đó là cảnh quan sân vườn. Cây xanh và hoa được bố trí  sẽ làm cho khu vườn thêm phần sinh động và tạo ra nhiều luồng vận khí trong lành cho ngôi nhà.

Ngoài chức năng làm đẹp cho sân vườn thì cây xanh có ý nghĩa đem lại may mắn nên khi  trồng cây trong sân vườn bạn cũng nên chọn các loại cây:

- Cây Tùng:  là một trong tứ quý, đại diện cho mùa Đông và mang đến sự cát tường

- Cây Trúc: Cũng là một trong tứ quý nó đại diện cho mùa Hè, có cả tính cương và nhu, nó có nhiều đặc tính  như khắc chế  các tà khí.

- Cây Hòe: hòe là  đại diện cho “lộc” trong phong thủy, trồng loại cây này tốt cho đường công danh,  giúp trấn giữ nhà cửa.

- Cây Quế: Mang lại nhiều  điều lành cho gia chủ. Cành quế còn để làm thuốc, trừ tà nên có thể chặn tà khí.

Trên đây là những lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy để mang lại cho bạn và gia đình bạn một không gian sống hoàn hảo, cân đối và hài hòa về phong thủy. Để có được những lưu ý chi tiết tiết hơn về thiết kế sân vườn, hãy liên hệ tới Thiên Ân Garden. Đội ngũ nhân viên của Thiên Ân Garden sẽ tư vấn miễn phí, giúp bạn có được những giải pháp thiết kế và thi công sân vườn phù hợp nhất. Thông tin liên hệ:

VP1: 59 KĐT Anh Dũng 8, Dương Kinh, HP

VP2: Đường Worldbank, Thành Tô, Hải An, HP

Hotline: 0845.520.888

Email: [email protected]

Facebook: [email protected]

Zalo: 0845.520.888

0845.520.888