Ngày nay, cuộc sống hiện đại mang đến cho chúng ta sự đầy đủ về mặt vật chất, nhưng lại thiếu đi khoảng thiên nhiên xanh yên bình. Vì vậy, được sống hòa mình với thiên nhiên luôn là mong muốn của nhiều người. Thấu hiểu được nhu cầu đó, Thiên Ân Garden cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công bể cá tiểu cảnh sân vườn nhằm mục tiêu mang không gian sống xanh tới giữa lòng thành phố. Hãy cùng chúng tôi khám phá dịch vụ thú vị này nhé!

I. Bể cá tiểu cảnh sân vườn là gì?

Bể cá tiểu cảnh sân vườn là một dạng sân vườn nhỏ kết hợp với một bể nuôi cá, sử dụng những yếu tố cơ bản trong sân vườn để mang lại vẻ đẹp cho không gian, làm sạch không khí và mang lại may mắn cho gia chủ, ... Cũng có thể nói tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế sân vườn mini. Không cần một không gian quá rộng, chúng ta đã có ngay một khu vườn tươi mát và trong lành ngay trong ngôi nhà của mình.

II. Rất nhiều những lợi ích mà bể cá tiểu cảnh sân vườn mang lại

Không phải tự nhiên mà bể cá tiểu cảnh sân vườn lại nhanh chóng trở thành một xu thế được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Lý do thực sự là nhờ những lợi ích thiết thực mà chúng mang lại. Với một khu vườn nhỏ mini, chúng sẽ tạo nên một không gian kiến trúc đẹp, độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Một không gian xanh, trong lành giữa lòng thành phố giúp làm sạch và điều hòa không khí quanh nhà. Còn gì tuyệt vời hơn khi sau những giờ làm việc mệt mỏi được đắm mình trong một không gian thiên nhiên tươi mát và trong lành. Đó quả là chốn thiên đường giữa lòng thành phố đầy bon chen và nhộn nhịp.

Về mặt phong thủy, chúng còn có tác dụng đem lại vượng khí cho các thành viên trong gia đình. Tiểu cảnh sân vườn trong nhà còn giúp bạn giáo dục trẻ em về tình yêu thiên nhiên, trân trọng sự sống và hiểu về quy luật của cuộc sống. Đặc biệt, nếu thêm những tiểu cảnh nước trong việc thiết kế, thi công cảnh quan có thể đem lại cho bạn nhiều hiệu quả bất ngờ.

Tiểu cảnh nước sẽ mang âm thanh của thiên nhiên đến tận cửa nhà bạn. Với các công nghệ mới hiện nay và một bản thiết kế thông minh cho khu vườn nhà bạn, Thiên Ân Garden có thể giúp bạn nghe được những âm thanh tuyệt vời của thiên nhiên mỗi sáng mai thức dậy hay mỗi buổi chiều sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Tiểu cảnh nước còn thu hút các sinh vật tự nhiên và tăng cường hệ sinh thái cho khu vườn của bạn. Không những bạn có cá trong bể cá mà còn có cả chim, bướm, chuồn chuồn, ... ghé thăm và bay lượn trong vườn nhà bạn. Thay vì chỉ là một mảnh đát cằn cỗi, khu vườn của bạn sẽ trở thành thiên đường của các loài sinh vật. Điều này cũng tạo ra những phút giây giải trí cũng như những cơ hội giáo dục cho các thành viên nhí trong gia đình bạn.

III. 03 trường phái của bể cá tiểu cảnh sân vườn hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các trường phái bế cá tiểu cảnh sân vườn. Dưới đây là những trường phái được ưa chuộng hơn cả:

1. Bể cá tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản là trường phái được nhiều người yêu thích nhất bởi vì nó hướng đến một không gian  bình yên và tĩnh lặng. Chúng thanh bình tới lạ lùng, nhưng không khiến cho người ta nhàm chán mà ngược lại càng thu hút và hấp dẫn. Thiết kế kiểu này dựa trên 3 yếu tố cơ bản đó là: thu nhỏ, tượng trưng và cảnh quan. Từ những vật liệu quen thuộc như đá, cát,… cả thiên nhiên có núi, có sông, có cây được thu nhỏ vào khu vườn của bạn. Sau một ngày làm việc, trở về nhà và bước vào không gian sân vườn thì mọi sự mệt mỏi, căng thẳng đều tan biến bởi không gian yên bình, nhẹ nhàng mà sân vườn theo phong cách Nhật Bản đem lại.

Bể cá tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Ảnh 1: Bể cá tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

2. Bể cá tiểu cảnh sân vườn làng quê Việt

Tiểu cảnh sân vườn theo phong cách làng quê Việt có kiến trúc khá đơn giản. Những nguyên liệu trong tiểu cảnh sân vườn Việt thường có những yếu tố của thôn quê như ao, hồ sen, chòi câu cá, chum, vại hoặc mái chùa, mái đình… đa số những vật liệu đều rất gần gũi như đá, sỏi, gạch, mái ngói, tre… tạo nên không gian thoáng mát, nhẹ nhàng.

Bể cá tiểu cảnh sân vườn làng quê Việt

Ảnh 2: Bể cá tiểu cảnh sân vườn làng quê Việt

3. Bể cá tiểu cảnh sân vườn Châu Âu

Đây là tiểu cảnh sân vườn cũng được sử dụng rất nhiều vì tính đơn giản dễ thiết kế.

Tiểu cảnh sân vườn Châu Âu đề cao tính cân đối, đối xứng, sử dụng nhiều vật liệu hiện đại vào sân vườn như tượng người, mái vòm, hàng rào… Đặc biệt màu sắc chủ đạo thường là màu xanh và màu trắng.

Bể cá tiểu cảnh sân vườn Châu Âu

Ảnh 3: Bể cá tiểu cảnh sân vườn Châu Âu

Với những lợi ích mà bể cá tiểu cảnh sân vườn mang lại, tôi tin chắc, mỗi ngôi nhà dù diện tích lớn hay nhỏ đều có thể và nên tích hợp một khu vườn mini. Chúng không những đem lại một không gian kiến trúc đẹp mà còn giúp bạn được thư giãn, đắm mình trong thiên nhiên xanh, trong lành ngay giữa thành phố. Hãy để Thiên Ân Garden mang không gian xanh đó đến tận ngôi nhà của bạn bằng cách liên hệ với chúng tôi qua hotline 0845.520.888. Thiên Ân Garden rất mong được đồng hành cùng Quý khách hàng!

0845.520.888