Thiết kế vườn tường đứng hiện nay khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt ở các đô thị các khu chung cư do diện tích nhỏ hẹp không có đủ không gian để xây dựng các khu vườn truyền thống nên thi công vườn tường đứng đã trở thành một giải pháp tối ưu cho những người dân sống ở khu vực này. Vậy, vì sao nên xây vườn tường đứng? Vườn tường đứng hiện nay có những loại nào? Cơ sở nào thi công vườn tường đứng?... sẽ là những vấn đề được đề cập ở bài viết dưới đây.

I. Vì sao nên xây vườn tường đứng

- Lý do thứ nhất: Vườn tường đứng là một kiểu vườn hiện đại vốn không cần nhiều diện tích như vườn truyền thống, nó chỉ chiếm một diện tích nhỏ nên khá phù hợp với không gian hiện nay của các gia đình ở thành phố, trị trấn.

- Lý do thứ hai: Mặc dù được thiết kế thẳng đứng nhưng chức năng của nó không thay đổi cũng giống như vườn truyền thống như đó là một khoảng không gian xanh giúp cho ngôi nhà của chúng ta gần gủi với thiên nhiên hơn, làm tăng vẻ đẹp sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn, đó là một nơi để thư giản sau những giờ làm việc.

- Lý do thứ ba: Với các gia đình có diện tích nhỏ hẹp mong muốn có được mảnh vườn để trồng rau, quả sạch cải thiện bửa ăn gia đình có thể trở thành hiện thực nếu bạn quyết định thiết kế vườn tường đứng trong không gian nhà bạn.

Vì sao nên xây vườn tường đứng

II. Vườn tường đứng hiện nay có những loại nào

- Vườn đứng thủy cảnh: Loại vườn này thường được thi công gồm có một bể chứa nước inox hoặc nhựa cùng hệ thống khung kẽm chịu lực được bọc Alumnium composite để cách ẩm và thảm chuyên dụng tạo giá thể cho cây trồng cùng với đó là toàn bộ hệ ống nước tưới cho vườn và nẹp ngăn nước. Nguồn nước trên bể được cung cấp thường xuyên bằng máy bơm có hệ điều khiển tự động. Còn cây xanh được trồng theo phương pháp thủy canh nên không tốn nhiều công để chăm sóc.

- Vườn đứng modull: bao gồm có giá đỡ được thiết kế bằng khung thép mạ kẻm sau đó gắn vỉ module lên khung kẽm bằng ốc vít lên khung chịu lực và lắp hệ thống tưới tự động cho vườn nó bao gồm: máy bơm, các phụ kiện lắp đặt bơm, tủ điều khiển, cảm biến mưa, van điện từ và ống dẫn nước cùng các dây tưới nhỏ giọt cho vườn.

- Vườn treo tường: Nếu trồng bằng phương pháp thủy canh thì phải có bể chứa nước cùng hệ thống khung đỡ bằng kẻm cùng toàn bộ hệ thống hệ máy bơm nước tự động và ống nước tưới cho vườn như vườn thủy canh. Còn nếu dùng bằng đất thì chỉ cần có các dụng cụ chứa đất rồi cố định nó lên tường là được.

Vườn tường đứng hiện nay có những loại nào

III. Cơ sở thi công vườn tường đứng

Do nhu cầu của thị trường nên hiện nay trên khắp mọi miền đất nước ta đều có các cửa hàng nhận thiết kế vườn tường đứng nhưng không phải cơ sở nào cũng có đủ kinh nghiệm, thợ giỏi để tạo ra những sản phẩm đẹp có chất lượng theo đúng yêu cầu của bạn.

Một trong những địa chỉ chuyên nhận thiết kế thi công vườn tường đứng khá nổi tiếng tại Hải Phòng chính là Thiên Ân Garden – với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề Thiên Ân Garden đã tạo nên thương hiệu của mình nhờ chất lượng thi công tốt giá thành rẻ.

Nhìn chung qua bài viết này chúng ta thấy rằng việc thiết kế vườn tường đứng là một xu hướng tất yếu trong điều kiện không gian chật hẹp hiện nay. Tuy nhiên, xây dựng ở đâu cho phù hợp với không gian của ngôi nhà để vừa tiện dụng cho việc ngắm cảnh, chăm sóc lại tăng vẽ đẹp của căn nhà thì bạn nên tìm đến các cửa hàng am hiểu về nghệ thuật thiết kế thi công vườn tường đứng như Thiên Ân Garden để có được những khu vườn ưng ý nhé.

Thông tin liên hệ:

VP1: 59 KĐT Anh Dũng 8, Dương Kinh, HP

VP2: Đường Worldbank, Thành Tô, Hải An, HP

Hotline: 0845.520.888

Email: [email protected]

Facebook: [email protected]

Zalo: 0845.520.888

0845.520.888