Thú chơi tiểu cảnh hiện nay khá phổ biến ở khắp mọi miền trên đất nước ta nó không chỉ có ở các khu biệt thự, các nhà vườn, công viên, khách sạn mà còn có mạt ở các nhà dân ngay cả những ngôi nhà ở nông thôn hay đô thị. Trong đó thác nước là một bộ phận không thể thiếu cấu thành nên các tiểu cảnh này. Vậy thiết kế thác nước có ý nghĩa gì? Những điều cần lưu ý khi thiết kế thác nước?... sẽ là những vấn đề được trình bày ở bài viết dưới đây.

thác nước, tường nước

I. Thiết kế thác nước có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa về mặt thẩm mĩ: Trong kiến trúc của ngôi nhà hiện đại bao giờ gia chủ cũng để dành một khoảng không gian để xây dựng tiểu cảnh giúp cho công trình trở nên sang trọng bề thế hơn.

Ý nghĩa về mặt tinh thần: Cuộc sống ngày nay con người phải đối mặt với muôn vàn áp lực, công việc luôn bộn bề khiến chúng ta không còn thời gian rảnh rổi để đi du lịch, đi giải trí, chính vì vậy việc thiết kế thác nước trong khuôn viên ngôi nhà sẽ giúp gia chủ có một không gian tự nhiên để thư giản sau những ngày làm việc mệt nhọc điều này sẽ giúp chúng ta có được cảm giác thoải mái, tinh thần thư thái hơn nên quá trình phục hồi năng lượng cũng nhanh hơn.

Ý nghĩa về mặt phong thủy: thiết kế thác nước không đơn thuần là để cho đẹp, mà theo quan niệm của người xưa nước là khởi nguồn của sự sống, ở đâu có nước là ở đó có sự sinh sôi, phát triển chính vì vậy dòng nước chuyển động sẽ tạo thêm năng lượng, giúp cho quá trình vận động của vượng khí tốt hơn cũng như góp phần xua  đi những điều không may mắn trong cuộc sống.

Ý nghĩa về mặt thời tiết: Do nước ta nằm ở xứ sở nhiệt đới gió mùa nên nhiệt độ khá cao, đặc biệt vào những mùa hè nên việc xây dựng một thác nước cùng hệ thống cây xanh sẽ góp phần làm cho ngôi nhà của bạn thêm mát mẽ vào mùa hè ấm cúng vào mùa đông.

tường nước, thác nước, hòn non bộ

II. Những điều cần lưu ý khi thiết kế thác nước

Thác nước có muôn hình muôn dạng, kích thước nhỏ to khác nhau nên để xây dựng được thác nước phù hợp nhất chúng ta nên tuân thủ những nguyên tắc sau:

- Dựa vào không gian để lựa chọn hình dáng và kích thước của thác nước: Nếu gia đình của bạn có không gian sân vườn rộng lớn, thì việc việc thiết kế thi công thác nước sẽ trở nên đơn giản hơn. Nhưng nếu nhà chúng ta có diện tích nhỏ hẹp thì bạn chỉ nên tạo những thác nước nhỏ và đặt ở vị trí phù họp nhất trong không gian gia đình bạn.

- Dựa vào thế đất của bạn cao hay thấp để thiết kế thác nước có độ cao, hướng chảy phù hợp với các yếu tố khác như sân vườn, nhà ở, độ nghiêng của mãnh đất. tránh thiết kế thác nước chảy ngược theo đại thế của mảnh đất nhé vì nó không tuân theo quy luật tự nhiên.

tuong nuoc, thac nuoc, hon non bo, be ca chep, be ca chep koi

 - Dựa vào hướng của mãnh đất và vị trí ngôi nhà để chọn vị trí thác nước cho phù hợp, sao cho vị trí đó hài hòa với không gian chung của ngôi nhà lại hợp với tuổi của gia chủ cho nên có người đặt thác nước ở phía tay phải, có người đặt ở phía tay trái hay trước  căn nhà.

- Dựa vào điều kiện kinh tế của gia chủ: Không phải gia đình nào cũng có đủ khả năng tài chính để xây dựng những tiểu cảnh bề thế như mong muốn, chính vì vậy khi thiết kế kỹ người thợ cần hoạch toán dự trù trước chó gia chủ biết khoản kinh phí cần chuẩn bị.

Ngoài những nguyên tắc trên khi xây dựng thác nước chúng ta cần căn cứ vào sở thích của gia chủ, vị trí đặt thác nước vừa phải hợp phong thủy vừa phải tiện lợi để ngắm cảnh, góp phần làm tăng vẽ đẹp sự sang trọng của ngôi nhà.

tuong nuoc, tường nước

Nhìn chung giá trị của tiểu cảnh với cuộc sông của chúng ta là không phải bàn cải tuy nhiên khi xây dựng nó chủ nhân phải nắm kỹ những nguyên tác cơ bản tranh vấp phải những đại kỵ về phong thủy vì không tốt với chúng ta. Vì vậy để thiết kế thi công tường nước, thác nước đảm bảo tất cả những lưu ý trên bạn nên liên hệ đến những địa chỉ chuyên nghiệp để nhờ thiết kế và thi công nhé. Thiên Ân Garden luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí giúp bạn có được những mẫu thiết kế tường nước, thác nước ưng ý nhất có thể.

0845.520.888