Sở hữu một khoảng sân vườn dù lớn hay nhỏ là điều hết sức tuyệt vời. Trên không gian hiếm hoi đó, chắc chắn bạn muốn được hòa mình trong màu xanh cây cỏ, ngắm nhìn hoa lá đua nhau khoe sắc, ngắm bóng dáng mây trời giữa hồ nước trong veo….Khi bạn hòa mình vào cây cỏ thiên nhiên muôn màu mọi lúc mọi nơi, tâm hồn bạn trở nên trong trẻo yêu đời. Nhưng làm sao để bạn có một sân vườn hoàn hảo hơn, đương nhiên phải có những công cụ hỗ trợ như hệ thông tưới, ánh sáng, âm thanh,…

I. Hệ thống tưới sân vườn

1. Tưới tự động

Đối với sân vườn có một thảm cỏ xanh, việc tích hợp một hệ thống tưới tự động giúp cho gia chủ giảm bớt công chăm sóc cho sân vườn của mình.

tưới tự động

2. Tưới thủ công

Đối với sân vườn nhỏ hay những người đam mê chăm sóc cây hoa và có nhiều thời gian dành cho chăm sóc sân vườn sẽ lựa chọn tưới thủ công. Chỉ với một vòi xịt tưới cây hoặc một thùng tưới, bạn có thể làm công việc yêu thích hàng ngày.

tưới cây thủ công

II. Hệ thống chiếu sáng sân vườn

1. Đèn trụ dẫn đường

Trong sân vườn luôn có những lối đi giúp chủ nhân đi lại mọi chỗ trong khu vườn của mình. Đèn trụ dẫn đường giúp chủ nhân có thể quan sát và dạo bước sân vườn vào buổi tối.

đèn trụ dẫn đường

2. Đèn trang trí

Đèn trang trí với ánh sáng đỏ mờ ảo khiến sân vườn của bạn trở lên lung linh về đêm, có nhiều loại đèn trang trí khác nhau như đèn treo, đèn đá, đèn khe bậc , đèn nhấp nháy…

đèn trang trí

3. Đèn rọi cây

Đèn rọi cây có ánh sáng tập trung khi gặp vật cản như tán cây sẽ tỏa ánh sáng ra khắp tán cây. Đèn rọi thường dùng cho trang trí nổi bật những cây lớn trong sân vườn, giúp chủ nhân có thể quan sát được hết mọi thứ trong khu vườn của mình.

III. Hệ thống âm thanh sân vườn

Hệ thống loa âm thanh sân vườn được thiết kế với khả năng chịu nước và điều kiện ngoài trời. Những chiếc loa nhỏ được bố trí quanh sân vườn để đảm bảo cho chủ nhân có thể nghe thấy ở mọi chỗ.

loa sân vườn

Những chiếc loa sân vườn có kích thước nhỏ nhưng công suất khá tốt, giúp chủ nhân khu vườn có thể tận hưởng không gian xanh cùng những bản nhạc yêu thích, chắc chắn với những chủ nhân yêu âm nhạc sẽ không thể không tích hợp chúng vào trong khuôn viên sân vườn nhà mình.

Trên đây, Thiên Ân Garden đã giới thiệu những hạng mục tưới, đèn chiếu sáng hay âm thanh trong thiết kế, thi công sân vườn. Tùy vào sở thích của từng chủ nhân sẽ lựa chọn có hay không có những hạng mục này trong sân vườn của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn những phần tiếp theo trong thiết kế cảnh quan sân vườn, kính mong bạn đọc tiếp tục theo dõi.

0845.520.888